Khuôn gạch không nung

Máy gạch ép tĩnh DET-500

Khuôn (bộ khuôn) của máy sản xuất gạch là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống định hình sản phẩm. Một bộ khuôn sản xuất gạch bao gồm: khuôn trên (đầu ép – khuôn đực) và khuôn dưới (khuôn cái). Thông thường khuôn gạch không nung có độ bền từ 3 năm trở lên (khuôn Trung Quốc), nếu là khuôn do cơ khí Việt Nam sản xuất thì tuổi thọ khoảng 6 tháng.

1. Khuôn Trung Quốc và khả năng chịu mài mòn cao là ưu điểm vượt trội của khuôn nhập

- Nguyên liệu để sản xuất gạch không nung là: mạt đá, cát và xi măng…chính những nguyên liệu này là nguyên nhân gây sự mài mòn cao cho khuôn gạch. Hơn nữa trong chu kỳ sản xuất từ 15 đến 30 giây, nguyên liệu liên tục được cấp đầy vào khuôn gạch không nung và sau đó là quá trình rung ép định hình gạch. Như vậy khuôn gạch vừa chịu ma sát lớn, nhiệt độ cao (sinh ra do bị ma sát) mài mòn, và lực ép rất lớn (từ 10 – 15 Mpa/cm2 tương đương 10- 15 tấn). Nếu khuôn không được chế tạo đúng tiêu chuẩn sẽ xảy ra hiện tượng nứt, gãy thành, vách…

- Khuôn được chế tạo tại Trung Quốc có những ưu điểm như:

+ Khi sản xuất chế tạo khuôn gạch thì nguyên liệu thép sử dụng chế tạo khuôn phải được lựa chọn kỹ càng và đúng kỹ thuật (độ cứng, độ chịu uốn của thép để chế tạo khuôn gạch không nung là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nên tuổi thọ và chất lượng của khuôn).

+ Khuôn gạch sau khi được chế tạo xong sẽ được đem tôi Các bon. Sau khi tôi xong sẽ được nhúng vào bể khí ni tơ,… giúp bề mặt của khuôn cứng vững, chống mài mòn ma sát cao. Sao cho bề mặt khuôn (phần tiếp xúc với nguyên liệu và chịu lực ép) được thấm ni tơ sâu vào bề mặt từ 4 - 6mm. Toàn bộ quá trình sản xuất khuôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định và tiêu chuẩn cua nhà sản xuất.

2. Khuôn trong nước sản xuất

- Hầu như khuôn gạch sản xuất trong nước chỉ chú ý đến giá thành và sự chính xác để sản xuất viên gạch đúng kích thước mà không coi trọng tuổi thọ và chất lượng khuôn. Nên khi sản xuất chế tạo khuôn gạch thì nhà sản xuất trong nước thường lựa chọn nguyên liệu thép rẻ tiền, thông số về độ cứng bề mặt, độ bền, độ chịu uốn đều thấp so với tiêu chuẩn. Sau một thời gian khuôn được đưa vào sản xuất sẽ xảy ra những hiện tượng như sau:

+ Nếu khuôn không hỏng thì sản phẩm gạch cũng sẽ có nhiều sai số về kích thước (chiều dài, chiều rộng,..) vì khuôn bị mài mòn làm viên gạch to hơn, tốn nguyên liệu hơn, không đồng đều (trong khuôn sự mài mòn không giống nhau do được tôi thấm không đúng kỹ thuật).

+ Khuôn bị gãy đầu ép hoặc khuôn bị nứt thành, vách chứa nguyên liệu,...

Nếu quý khách muốn đặt khuôn làm gạch không nung hãy lựa chọn công nghệ chế tạo khuôn gạch bê tông do công ty Phú Đạt cung cấp. Khuôn của chúng tôi có tuổi thọ và độ chính xác cao, chống mài mòn nhờ được sản xuất bằng nguyên liệu thép đúng kỹ thuật, khuôn gạch được chế tạo trên máy CNC có chất lượng cao vì dùng công nghệ tôi, ram, thẩm thấu ni tơ mới nhất hiện nay.

Mọi chi tiết liên hệ: Mr Nam - 0916.120.889