Lựa chọn khay đỡ gạch | Pallet bằng chất liệu gì là tối ưu nhất ?

Máy gạch ép tĩnh DET-500

Cách lựa chọn khay đỡ gạch hay Pallet      

I. Tấm đỡ gạch không nung (Pallet hay Pa lết) là khay đỡ nằm dưới khuôn sản xuất của dây chuyền gạch không nung.

- Tấm đỡ  này được đặt phía trên sàn rung trong các máy ép gạch sử dụng lực ép bằng xilanh thủy lực cùng lực rung chấn khi sản  xuất gạch xi măng cốt liệu cường độ cao. Các khay đỡ gạch này có thể được làm bằng các chất liệu khác nhau như: bằng thép, nhựa PVC, nhựa PP, tre phủ cót, gỗ…Các khay đỡ gạch này đóng vai trò rất quan trọng trong các dây chuyền máy ép gạch không nung xi măng cốt liệu.

- Thứ  nhất: Vì đây là các máy sản xuất gạch sử dụng lực rung ép thủy lực với lực ép xilanh rất lớn đến 90 - 140 KN (ki-lô-niu-tơn). Vậy nên các khay đỡ gạch phải được làm từ các chất liệu tốt, chịu được lực ép, nén, rung, va đập.

- Thứ 2: Sau khi ép định hình sản phẩm, những viên gạch này còn phải chờ qua thời gian 3 - 8 giờ để tự đóng rắn (đông kết xi măng) sau đó mới tách gạch ra khỏi khay đỡ mang đi dưỡng hộ bằng nước theo quy trình. Thậm chí nhiều đơn vị dưỡng hộ trực tiếp lên khay đỡ gạch này sau đó mới giải phóng gạch khỏi khay đỡ. Vì thế các khay đỡ gạch còn phải chịu được độ ẩm do được tưới nước liên tục.

1. Pallet thép (Pallet sắt):

- Đối với các pallet dùng chất liệu thép, ưu điểm là có độ bền cao, chịu được nắng, mưa, va đập. Nhưng có nhược điểm cũng rất lớn là giá thành đầu tư cao, trọng lượng rất nặng nên khó mang vác di chuyển, nhất là khi sản xuất thì gây ra tiếng ồn lớn trong và xung quanh nhà xưởng sản xuất...

2. Pallet tre ép, gỗ ép:

- Các pallet dùng chất liệu là tre, gỗ có ưu điểm là nhẹ, tiếng ồn nhỏ, giá thành đầu tư phù hợp, tuy nhiên độ bền lại không cao, ảnh hưởng bởi khí hậu, thời tiết. Đặc biệt là khay đỡ bằng gỗ sẽ bị cong, vênh khi thay đổi thời tiết hoặc dễ bị bong tróc khi ẩm ướt với pallet bằng tre phủ cót.

3. Pallet nhựa:

- Hiện nay trên thị trường có hai loại pallet nhựa PP và PVC là đáp ứng được các chỉ tiêu kỹ thuật trong nhà máy gạch không nung. Bởi vì chất liệu nhựa có độ bền cao (khoảng hơn 6 năm). Độ chịu lực, đàn hồi rất tốt (chịu lực uốn, kéo, nén của xi lanh thủy lực và lực rung chấn do bàn rung gây ra...). Chất lượng ổn định và không bị ảnh hưởng hoặc thay đổi chất lượng do thời tiết.

IILựa chọn khay đỡ gạch | Pallet bằng chất liệu gì là tối ưu nhất:

- Lựa chọn và sử dụng pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu sẽ cho hiệu quả kinh tế rất cao. Nhất là với dòng Pallet nhựa PP. Bởi vì Pallet nhựa PP có nhiều ưu điểm, mà ưu điểm nổi bật đó là độ bền rất cao, trọng lượng nhẹ chỉ tương đương với pallet làm bằng tre gỗ. Giá thành đầu tư lại phù hợp.

Công ty TNHH sản xuất và Xây dựng Phú Đạt với tâm huyết trong lĩnh vực vật liệu xây dựng không nung, sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu đã cho ra thị trường dòng sản phẩm pa lét nhựa PP với những ưu điểm vượt trội so với các loại tấm đỡ khác như: trọng lượng tấm đỡ nhẹ hơn 40% so với tấm đỡ chất liệu nhựa PVC trong cùng kích thước, độ đàn hồi, độ bền uốn tốt hơn.

Ngoài các ưu điểm về các đặc tính cơ, lý, hóa nêu trên, pallet nhựa PP của công ty Phú Đạt  được sản xuất chủ yếu bằng các hạt nhựa PP nguyên sinh nên việc tái sử dụng và thu hồi những sản phẩm lỗi, hỏng hoặc sau bảo hành đều rất hiệu quả và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh dùng trong sản xuất pallet nhựa PP

Công ty Phú Đạt giao sản phẩm pallet nhựa PP theo kích thước khách hàng đặt