KHÔNG SỬ DỤNG PALLET NHỰA PVC TRONG SẢN XUẤT?

PALLET là gì?

Pallet hay khay đỡ gạch không xa lạ với các nhà máy sản xuất gạch, chúng được sử dụng rất nhiều và rất phổ biến để làm khay đỡ gạch trong nhà máy sản xuất gạch không nung.

VÌ SAO NÊN DÙNG PALLET TRE (GỖ)

  1. PALLET TRE:

 
- So với Pallet PVC bằng nhựa thì Pallet tre có những ưu điểm vượt trội như:

+ Trọng lượng nhẹ, cường độ chịu uốn và chịu lực ép là rất tốt, nên có độ bền cao và tuổi thọ cao.

+ Chi phí đầu tư để mua pallet tre rẻ và thấp hơn rất nhiều so với đầu tư pallet nhựa.

  • Với khả năng chịu lực tốt của tre ép thì dạng pallet này có ưu điểm vượt trội so với các dạng pallet khác

  1. PALLET NHỰA PVC:


- Ngược lại với Pallet tre ép thì Pallet PVC bằng nhựa có giá đầu tư khá cao gấp 2 đến 2,5 lần. Nhưng pallet PVC lại không chịu được lực ép rung trên máy gạch như trong các nhà máy sản xuất gạch không nung hiện nay (trên 90% nhà máy sản xuất gạch không nung là dùng công nghệ ép rung, tức là ép gạch trực tiếp lên trên pallet).

- Nếu pallet không chịu được lực ép rung bề mặt (khoảng 10 – 15 tấn) thì khay đỡ sẽ bị nứt vỡ theo thớ ngang như hình ảnh dưới đây.

 

Hình ảnh dưới đây là minh chứng rõ nét tại một trong những nhà máy sản xuất gạch không nung sử dụng pallet PVC.

 

- Vì thế nên pallet PVC có thời gian sử dụng ngắn do tuổi thọ rất thấp, mất thêm chi phí mua thêm pallet mới. Tính ra, chi phí sử dụng pallet PVC cao hơn pallet tre nhiều lần, bởi vậy sẽ dẫn đến giá gạch không nung cao vì phải cộng chi phí vào giá thành. Nguồn tiền dự trữ để tái đầu tư không còn nhiều khi phải đầu tư mua một lượng lớn pallet mới thay thế.

- Pallet tre ép cao cấp của công ty Phú Đạt nhập khẩu và cung cấp sẽ giúp quý khách hàng tránh được những tổn thất nêu trên, giúp quý khách tiết kiệm tối đa chi phí.

Sử dụng pallet tre ép cho nhà máy gạch không nung không những tiết kiệm được chi phí, giảm giá thành mà còn tăng khả năng cạnh tranh với nhà cung cấp khác.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:
Mr Nam: 0916.120.889 – 0901.598.383
website: https://mayphudat.vn/